HOÀNG KIM DECAL

DECAL HOANG KIM

 Cuộc thử nghiệm cho thấy những vị trí con người thường xuyên tiếp xúc bên trong xe lại là nơi sạch nhất.
Trang Motorpoint vừa lấy mẫu ở 20 vị trí trong nội thất để tìm ra nơi nào có nhiều vi khuẩn nhất. Các chuyên gia sử dụng gạc bông và đĩa petri, lau tỉ mỉ 20 vị trí, sau đó để 5 ngày cho vi khuẩn phát triển, cuối cùng là kiểm tra dưới kính hiển vi để phân tích và so sánh.

Cuộc thử nghiệm thực hiện trên chiếc xe vẫn đang sử dụng hàng ngày của một người Anh điển hình, bao gồm việc chở trẻ em và vật nuôi, thường xuyên ăn uống trên xe.

vệ sinh nội thất
Cuộc thử nghiệm cho thấy những vị trí con người thường xuyên tiếp xúc bên trong xe lại là nơi sạch nhất. 


Cuộc thử nghiệm cho kết quả đáng ngạc nhiên. Phần tiếp xúc nhiều nhất với con người lại là vị trí sạch sẽ nhất, trái ngược với suy đoán ban đầu của nhiều người. Ba vị trí sạch sẽ nhất là vô-lăng, cần số và gương chiếu hậu bên trong.

Đối lập lại, chỗ để vật nuôi lại là vị trí nhiều vi khuẩn nhất, tiếp đến là bàn đạp ga/phanh, chốt khóa dây an toàn và phanh tay. Hộc đựng cốc, chốt mở cửa bên trong và nút âm lượng cũng là một trong những nơi bẩn nhất.

vệ sinh nội thất
Chốt khóa dây an toàn là một trong những nơi nhiều vi khuẩn nhất. 


Trang Motorpoint cho biết nếu chủ xe thường xuyên vệ sinh thì sẽ không để nội thất chiếc xe bẩn như thế này.

Theo một cuộc khảo sát 1.050 chủ xe, người Anh chỉ làm sạch nội thất 10 lần một năm, có nghĩa là khoảng 5 tuần một lần. 94% chủ xe cho biết họ ăn uống bên trong xe, và 58% thường xuyên vận chuyển vật nuôi. Điều này cho thấy các chủ xe cần vệ sinh nội thất xe nhiều hơn.

vệ sinh nội thất
Chiếc xe sử dụng trong bài thử nghiệm. 


Ngạc nhiên hơn, cứ 10 người lại có 1 người được khảo sát cho biết họ vệ sinh nội thất chỉ 2 lần mỗi năm, hoặc ít hơn.

Alison Weatherley, người đứng đầu bộ phận truyền thông của Motorpoint cho biết kết quả cuộc thử nghiệm cho thấy các chủ xe cần làm sạch nội thất thường xuyên hơn.

"Nhiều người có thói quen ăn uống trong xe, chở trẻ nhỏ hoặc thú cưng, và điều này khiến chiếc xe có nhiều vi khuẩn hơn, là tiền đề tạo ra mầm bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe chủ xe và những người ngồi bên trong", Alison Weatherley nói.

Nguồn: https://news.zing.vn/vi-tri-nao-ben-trong-oto-co-nhieu-vi-khuan-nhat-post838924.html